วันเสาร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2554

ประโยชน์ของ...มะปราง





      มะปราง มีสารเบตาแคโรทีนสูงติดหนึ่งในสิบอันดับผลไม้ไทย โดนมะปรางหวาน 100 กรัม             มีเบตาแคโรทีน 230 ไมโครกรัม ซึ่งเบตาแคโรทีนนี้คือ รงควัตถุสีเหลืองในพืชและเป็นสารตั้งต้นของ วิตามินเอที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงบำรุงสายตาและผิวหนัง มะปรางมีวิตามินซีที่ช่วยสังเคราะห์โปรตีนคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบทั้งในผิวหนังและกระดูก โดยในผลมะปรางดิบจะมีวิตามินซีมากกว่าผลสุก มะปรางยังมีแคลเซียมป้องกันภาวะกระดูกพรุน ฟอสฟอรัสที่ทำงานร่วมกับแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และมีธาตุเหล็ก วิตามินบี 1 และ บี 2 อีกด้วย

http://www.fatgirlshop.com จำหน่ายเสื้อผ้าไซส์ใหญ่ เสื้อผ้าคนอ้วน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น