วันเสาร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2554
ประโยชน์ของ...มะปราง
มะปราง มีสารเบตาแคโรทีนสูงติดหนึ่งในสิบอันดับผลไม้ไทย โดนมะปรางหวาน 100 กรัม มีเบตาแคโรทีน 230 ไมโครกรัม ซึ่งเบตาแคโรทีนนี้คือ รงควัตถุสีเหลืองในพืชและเป็นสารตั้งต้นของ วิตามินเอที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงบำรุงสายตาและผิวหนัง มะปรางมีวิตามินซีที่ช่วยสังเคราะห์โปรตีนคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบทั้งในผิวหนังและกระดูก โดยในผลมะปรางดิบจะมีวิตามินซีมากกว่าผลสุก มะปรางยังมีแคลเซียมป้องกันภาวะกระดูกพรุน ฟอสฟอรัสที่ทำงานร่วมกับแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และมีธาตุเหล็ก วิตามินบี 1 และ บี 2 อีกด้วย
http://www.fatgirlshop.com จำหน่ายเสื้อผ้าไซส์ใหญ่ เสื้อผ้าคนอ้วน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น