วันศุกร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2554

ประโยชน์ของ...กีวี





       กีวีเป็นหนึ่งในผลไม้ไม่กี่ชนิดที่ยังมีสีเขียวเมื่อสุก ซึ่งควรกินทันทีเมื่อสุก เพราะหลังจากนั้นคลอโรฟิลล์จะลดลง แม่บ้านใช้กีวีสดหมักเนื้อหรือปรุงอาหารจานเนื้อเพื่อให้เนื้อนุ่ม เนื่องจากมีเอนไซม์แอกทินิดิน ช่วยย่อยโปรตีน แต่ไม่ควรผสมกีวีสดในผลิตภัณฑ์นม เพราะจะทำให้โปรตีนตกตะกอน กีวีเพียง 1 ผล ให้วิตามินสูงกว่าส้มถึง 2 เท่า และยังให้วิตามินอีสูงกว่า อะโวคาโด 2 เท่า ในขณะที่มีแคลอรี่ต่ำกว่า เป็นผลไม้ที่เปี่ยมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลัง เสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส เล้นใยอาหารจากกีวี ช่วยทำความสะอาดลำไส้ได้ดี จึงลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคมะเร็ง โพแทสเสียมในกีวี ช่วยรักษาระดับของเหลวในร่างกายให้สมดุลและช่วยลดความดันโลหิต ทั้งยังมีสารลูทีน ที่ช่วยชะลอความเสื่อมของตาและลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับตา
       การเลือซื้อกีวีควรเลือกผลท่ไม่มีรอยช้ำหรือบุบ และไม่นิ่มจนเกินไป แล้วมาวางไว้ให้สุกที่อุณภูมิห้อง ปัจจุบันกีวียังเป็นผลไม้ที่มีราคาสูง เพราะต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศ ทางโครงการหลวงจึงได้ดำเนินการวิจัยและพัฒนาพันธุ์กีวีให้สามารถปลูกได้ในพื้นที่ทางภาคเหนือ เพื่อแนะนำส่งเสริมให้เป็นผลไม้เศรษฐกิจ ต่อไปเราคนไทยจะได้กินกีวีผลไม้ที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ถูกลง

http://www.fatgirlshop.com จำหน่ายเสื้อผ้าไซส์ใหญ่ เสื้อผ้าคนอ้วน

1 ความคิดเห็น: