วันจันทร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2554

ประโยชน์ของมะขาม





     ยอดอ่อนของมะขามให้รสเปรี้ยว นิมยมนำไปปรุงอาหาร มีวิตามินซีสูงกว่าส่วนอื่นๆ ช่วยปกป้องตาจากสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุให้เลนต์ตาขุ่นมัว และช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคสูงขึ้น เนื้อมะขามมีกรดอินทรีย์อย่างกรดทาร์ทาริกและกรดซิตริก ซึ่งมีฤทธิ์ระบายและลดความร้อนของร่างกาย ใครมีปัญหาท้องผูกบ่อยๆให้ลองกินมะขามสุกสัก 3-4 ฝัก แล้วดื่มน้ำอุ่นตามเยอะๆ รับรองเห็นผล แถมยังขับเสมหะและลดอาการไอด้วย แคลเซียมนั้นมีมากที่สุดในฝักอ่อนและมีปริมาณรองลงมาในมะขามเปียกและยอดอ่อน ส่วนมะขามสุกจัดจนเป็นมะขามเปียกนั้นจะมีเส้นใยอาหารสูง

http://www.fatgirlshop.com จำหน่ายเสื้อผ้าไซส์ใหญ่ เสื้อผ้าคนอ้วน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น