วันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ประโยชน์ของทุเรียน





      ทุเรียนได้รับยกย่องว่าเป็น "ราชาแห่งผลไม้" และเนื้อทุเรียนมีเส้นใยอาหารสูง ช่วยทำความสะอาดลำไส้ วิตามินซีค่อนข้างสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิคุ้มกัน โพแทสเซียม ช่วยรักษาปริมาณน้ำในเซลล์และร่างกายให้สมดุล ช่วยควบคุมความดันโลหิตและการเต้นของหัวใจ แคลเซียม และ แมกนีเซียม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน เนื้อทุเรียนยังมีกรดอะมิโนทริปโตเฟน ที่ร่างกายจะนำไปสร้างสาร ซีโรโทนินและเมลาโทนิน ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยให้นอนหลับค่อนข้างง่ายและเต็มอิ่ม แต่ปริมาณคาร์โบไฮเดรตและไขมันที่ค่อนข้่งสูงในทุเรียน เป็นอุปสรรคอย่างยิ่งสำหรับคนที่โปรดปรานการกินทุเรียน แต่ต้องควบคุมน้ำหนัก เพราะทุเรียนจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ปริมาณน้ำตาลที่มีในทุเรียนก็ไม่เหมาะกับคนเป็นโรคเบาหวานเช่นกัน เพราะจำทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างคือ เนื่อทุเรียนมีกำมะถันค่อนข้างสูง ส่งผลต่อการเพิ่มความร้อนในร่างกาย อีกทั้งเป็นสารที่ละลายได้ดีในแอลกฮอล์ ดังนั้นห้ามกินทุเรียนร่วมกับเครื่องดื่มแอลกฮอล์ เพราะจะทำให้แอลกฮอล์เข้าสู่เส้นเลือดได้อย่างรวดเ้ร็ว ก่อให้เกิดพิษจนทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้

http://www.fatgirlshop.com จำหน่ายเสื้อผ้าไซส์ใหญ่ เสื้อผ้าคนอ้วน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น