วันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ประโยชน์ของ...Avocado





     อโวกาโดอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวอย่างกรดโอเลอิก ช่วยลดระดับไขมันชนิดไม่ดี และเพิ่มไขมันชนิดดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย จึงเป็นเกราะป้องกันโรคหัวใจได้ การใส่อโวกาโดในสลัดไม่เพียงแค่เพิ่มรสชาติหอมมันเท่านั้น แต่ไขมันในอโวกาโดจะช่วยในการดูดซึมแคโรทีนอยด์จากผักชนิดอื่นๆด้วย และอะโวกาโดเองก็มีสารลูทีน ซึ่งเป็นแคโรทีนอยด์ชนิดหนึ่ง ที่มีบทบาทในการชะลออาการเสื่อมของจอประสาทตาในผู้ใหญ่ และลดความเสี่ยงของภาวะหลอดเลือดแดงแข็ง ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งของโรคหัวใจ อะโวกาโดมีวิตามินอีสูง เป็นสาต้านอนุมูลอิสระที่ดี ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด บำรุงสุขภาพผิวและผมรวมถึงมีสารกลูตาไทโอน ช่วยต้านสารก่อมะเร็ง แม้แต่ในผู้ป่วยโรคเบาหวานก็สามารถกินอโวกาโดได้ เพราะมีน้ำตาลน้อยแต่ในประโยชน์มากมายของอโวกาโดก็มีข้อควรระวังเช่นกัน เนื่องจากเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง จุงไม่ควรกินมากหรือบ่อยครั้งจนเกินไป
     การกินอโวกาโด 1 ผลทำให้ร่างกายได้รับกรอโฟลิก ซึ่งจัดอยูในกลุ่มวิตามินบีรวม ประมาณ 57 ไมโครกรัม กรดโฟลิกนี้จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง เป็นสารสำคัญยิ่งสำหรับสตรีที่ตั้งครรภ์เพื่อใช้ในการเจริญเติบโตและสร้างเนื้อเยื่อของทารก และยังช่วยลดระดับสารไฮโมซิสเทอิน ที่เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจ อะโวกาโด 1 ผล ยังให้เส้นใยถึงร้อยละ 34 ของปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน จึงช่วยป้องกันอาการท้องผูกและช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี

http://www.fatgirlshop.com จำหน่ายเสื้อผ้าไซส์ใหญ่ เสื้อผ้าคนอ้วน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น