วันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2554

ยำสลัดปูอัด





ส่วนผสม

1. แครอทซอยเป็นเส้น      1    ถ้วยตวง

2. ปูอัดฉีกเส้น              1/2    ถ้วยตวง

3. กระเทียมซอยบางๆ       1    ช้อนโต๊ะ

4. พริกหวานสีแดง            1    ช้อนโต๊ะ

5. น้ำมะนาว                   3     ช้อนโต๊ะ

6. น้ำปลา                      1     ช้อนโต๊ะ

7. น้ำตาลทราย               1     ช้อนโต๊ะ

8. สลัดครีมหรือมายองเนส  3    ช้อนโต๊ะ

9. ผักสลัดต่างๆ


วิธีทำ

1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย กระเทียม พริกหวาน และสลัดครีมหรือมายองเนส คนให้เข้ากัน

2. ใส่ปูอัด และแครอทลงเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ในจานที่จัดผักสลัดเตรียมไว้แล้ว พร้อมเสิร์ฟทันที