สถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผลการวิจับสุดเจ๋ง หลังศึกษาการยับยั้งการเกิดไนโตรซามีน หรือ สารก่อมะเร็ง ในน้ำพริกแกง 3 ชนิด คือ น้ำพริกแกงส้ม น้ำพริกแกงเขียวหวาน และน้ำพริกแกง ซึ่งมีส่วนผสมของสมุนไพรไทยจำนวนมากมาลองศึกษาวิจัย จนพบว่าน้ำพริกแกงเหล่านี้มีสารยับยั้งการเกิดมะเร็งได้ซึ่งในต่างประเทศเคยทำการวิจัยเกี่ยวกับสารที่สามารถยับยั้งสารก่อมะเร็งชนิดเดียวกัน ใน สตรอว์เบอร์รี่ ก้านคะน้า และกระเทียม พบว่าสามารถยับยั้งสารก่อมะเร็งได้ถึงร้อยละ 74-85 เนื่องจากมีส่วนประกอบอื่นที่มีคุณสมบัติพฤกษาเคมี เช้น กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ กระชาย พริกต่างๆ ซึ่งมีฤทธิ์สามารถยับยั้งสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งได้เช่นกัน
www.fatgirlshop.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น